Posted on

iPhone SE 2020

เมื่อวันที่ 15 เมษายนประมาณ4ทุ่มของเมืองไทยได้มีการเปิดตัว iPhone SE รุ่นใหม่ล่าสุดของปี 2020โดยเป็นของทางค่ายของ Appleซึ่งตัวนี้ต้องบอกว่าหน้าตาออกมาไม่ได้เหมือนเดิมแล้วเรื่องลักษณะของมันส่วนใหญ่จะเป็นเล็กๆสามารถตั้งได้ใช่ป่ะ

แต่รุ่นนี้มีหน้าตาเหมือนกับ iPhone 8 เลยค่ะแต่ยังคงไว้ซึ่งหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว เรียกได้ว่าใช้ A 13 ไบโอนิค ซึ่งมันเป็นตัวเดียวกันกับที่ใช้ ใน iPhone 11 เพราะฉะนั้น ความแรงนั้นต้องมาแน่ๆแหละ แต่ว่าตัวกล้องทางด้านหลังแล้วหน้าตาเหมือนกับIPhone 8 เลยกล้องจะต้องเป็นแบบเลนส์เดี่ยว ต้องบอกว่างานนี้ถึงแม้ว่ากล้องเป็นแบบเลนส์เดี่ยวแต่เค้าก็มีความมั่นใจว่าทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของตัวกล้องเองนั้นจะทำให้ทุกคนไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนเปิดกล้อง 12 ล้าน Pixel f 1.8

สำหรับตัวนี้ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพ หรือความสว่างความคมความชัดระยะ ชัดลึกทุกอย่างได้ครบหมดเลยหรือว่า Highlight Detail ก็สามารถทำได้หมดเช่นกัน กล้องหน้าเนี่ยเรียกสามารถถ่าย Quick Test ได้อีกด้วยนะคะ ซึ่งโดยรวมแล้วความที่หลายๆคนได้เอามาคอมเม้น ซึ่งถ้าหากใครได้นอนดึกสำหรับเมื่อวานนี้ก็อาจจะ อ่านข่าวไปประมาณ 4-5 ทุ่มแล้วที่ได้มีการโพสต์ ไปแล้วเนาะแต่ว่าก็มีคนมาพูดเหมือนกันเกี่ยวกับเรื่องความผิดหวังว่าทำไม

รุ่นนี้ถึงไม่ได้เป็นแบบ 5g ถึงแม้ว่าไม่ได้เป็นแบบ 5g ก็สามารถใส่ได้ 2 ซิม ซึ่งอีกซิมนึงก็คือตัว E ซิมซึ่งเอาไว้รองรับ สำหรับการใช้งานของ E Sim สำหรับ WiFi ก็ใช้ได้ถึง WiFi 6 LTE ลำดับ gigabit fiwi 6 ก็เหมือนเอา 5g มาเสียบกับเราเตอร์ที่รองรับ 5g ได้อะไรประมาณนี้ แต่สำหรับรุ่นนี้ก็ต้องบอกว่า iPhone SE มีความตั้งใจว่าจะทำตลาดให้ขายได้ในราคาที่ถูกแล้วก็หรือว่าสเปกดีและตอนนี้ก็เริ่มมีการใช้งานทั่วๆไปแล้วคือสำหรับการใช้งานเกี่ยวกับพวกการตัดต่อวีดีโอต่างๆ

และสามารถเล่นเกมที่มีกราฟฟิกหนักๆอะไรแบบนี้ถือได้ว่าเริ่มทำได้ดีแล้วถ้าเกิดเป็นการเทียบกับ SEที่เป็นตัวเก่าการเล่นเกมหรืออะไรแบบนี้โดยมีการพูดถึงว่ามันน่าจะดีกว่าถึง 4 เท่ากันเลยทีเดียว

ซึ่งตัวเก่าเห็นไหมว่ามันจะเป็น a 9 ชิบแต่สำหรับตัวนี้จะกลายเป็น a13 ไบโอนิคและรองรับการใช้งานของ New engineคอย ML หรือพวกที่มันเป็นแบบ Machine Learning ทั้งหลายที่เป็น Application โดยส่วนใหญ่นี้สำหรับแอปถ่ายรูปก็จะมี Machine Learning เหมือนกันดังนั้นการใช้งานมันก็จะดีขึ้นไปและรวมไปถึงในการกันน้ำและการกันฝุ่นโดยเป็น ip67อีกด้วย